CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Từ thời xa xưa, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thờ cúng là nét đẹp tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam ta. Trải qua nhiều thế hệ khác nhau, ngày nay văn hoá thờ cúng ngày càng được mọi người quan tâm và chú trọng nhiều hơn.

Một trong những nơi nổi tiếng về làm đồ thờ và tượng phải kể đến là làng nghề truyền thống Sơn Đồng – Hoài Đức. Với lịch sử hình thành lâu đời, nhờ sự truyền thụ của các nghệ nhân trong nghề, rất nhiều cơ sở sản xuất khác nhau được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu rộng lớn của mọi người, trong đó CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI là một trong những cơ sở sản xuất tiêu biểu của làng.

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI chuyên cung cấp tượng và đồ thờ cúng sơn son thếp vàng phục vụ đời sống văn hoá tâm linh và tín ngưỡng dân gian của mọi người dân. Tại cơ sở, tượng bao gồm hai dòng sản phẩm chính: tượng Phật và tượng Thánh được điêu khắc tinh xảo từ gỗ mít. Sau khi hoàn thành các thao tác gia công phần gỗ, tượng sẽ được tiếp tục với quá trình sơn son thếp vàng.

Tượng của cơ sở nói riêng và của làng nghề Sơn Đồng nói chung nổi tiếng nhất là tượng Phật, tượng Thánh phục vụ cho việc trùng tu chùa, đền, miếu và các di tích lịch sử, văn hoá trên khắp cả nước. Với đôi bàn tay tài hoa của những người thợ, rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được tạo ra như: bức tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay, tượng La Hán, tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Di Lặc, tượng Mẫu…Ngoài ra, ngày nay tượng chân dung, tượng mỹ nghệ cũng khá phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu trong nước và ngoài nước.

Đồ thờ cúng tại cơ sở đa dạng và đầy đủ các mẫu mã như bàn thờ, án gian, tủ thờ, hoành phi, câu đối, hoa sen, đèn thờ, bàn hầu thánh, ngai kiệu….được chế tác sinh động, cầu kỳ, mang đậm nét đặc trưng riêng mà ai nhìn vào cũng biết đó là thương hiệu làng nghề Sơn Đồng.

Đến với cơ sở, mọi người sẽ được trực tiếp nhìn thấy quá trình chế tác tượng và đồ thờ tại xưởng. CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI rất vinh dự khi được tạc tượng Hồ Chủ Tịch phục vụ cho các cơ quan ban ngành, được đồng chí Nguyễn Thiện Nhân về thăm cơ sở và chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình. Ngày 20.03.2015, CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI tham gia buổi gặp mặt các doanh nhân Việt Nam nhân dịp Xuân Ất Mùi. Đồng thời tại phủ chủ tịch, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao kỷ niệm chương cho nghệ nhân Nguyễn Trí Quảng – chủ CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI, đại diện cho làng nghề truyền thống Sơn Đồng Hoài Đức

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TƯỢNG PHẬT QUẢNG ĐẠI

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Địa chỉ: Cơ sở 1: Ngã tư Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Cơ sở 2: Khu công nghiệp làng nghề Sơn Đồng

SĐT: 0904 699 991

Email: nguyenchithanh267@gmail.com

Website: tuongphatquangdai.com